Gợi Ý 3 Cách Giúp Bé Nhận Thức Giới Tính

GOI_Y_3_CACH_2

Xây dựng nhận thức giới tính cho trẻ từ nhỏ là một việc làm cần thiết và quan trọng để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Việc giáo dục giới tính cho trẻ sẽ giúp trẻ hiểu rõ về sự khác biệt của  giới tính. Trong bài viết dưới đây ba mẹ hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn tìm hiểu về tầm quan trọng của giáo dục giới tính cho trẻ từ nhỏ và cách thực hiện giáo dục giới tính cho trẻ.

Tầm quan trọng của giáo dục giới tính cho trẻ từ nhỏ:

Giáo dục giới tính cho trẻ từ nhỏ giúp trẻ hiểu rõ hơn về bản thân, cơ thể của mình và cách để bảo vệ sức khỏe của mình. Nó giúp trẻ nhận biết được sự khác biệt giữa nam và nữ và giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp và tôn trọng giới tính của mọi người. 

Nếu ba mẹ không giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm thì có thể dẫn đến những việc khó lường như :

Trẻ không biết tự bảo vệ mình trước những hành vi xấu của người lạ

Trẻ tiếp nhận thông tin về giáo dục giới tính không đúng, gây sai lệch và ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như hành động của trẻ.

Ba mẹ nên giáo dục giới tính cho trẻ ở lứa tuổi mầm non như thế nào?

Giới thiệu về cơ thể và giới tính:

Giới thiệu cho trẻ về cơ thể và giới tính của mình. Giải thích cho trẻ về sự khác biệt giữa nam và nữ.

Dạy bé gọi đúng tên các bộ phận trên cơ thể

Ba mẹ nên dạy cho trẻ về những bộ phận trên cơ thể và bao gồm cả bộ phận sinh dục chứ không phải một tên gọi đùa nào đó, nếu có ai xâm phạm vào khu vực nhạy cảm trẻ sẽ biết chính xác bộ phận trên cơ thể để có thể nói ra.

Dạy trẻ bảo vệ cơ thể

Ba mẹ hãy dạy trẻ nói “Không” nếu có ai đó đụng chạm làm trẻ khó chịu.Ba mẹ có thể dạy trẻ cách nói “Không” với những hành vi không phù hợp của người khác, bao gồm cả việc đụng chạm vào cơ thể của trẻ. 

Dạy trẻ cách chăm sóc các bộ phận trên cơ thể, rèn luyện tính tự giác trong vệ sinh thân thể:Ba mẹ có thể dạy trẻ cách tắm, đánh răng, chải tóc và vệ sinh các bộ phận trên cơ thể đúng cách. 

Trên đây là một số cách giáo dục giới tính cho trẻ từ nhỏ mà Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn muốn gợi ý đến ba mẹ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây ba mẹ có thể giúp con tiếp cận với vấn đề giới tính ngay từ khi còn nhỏ, để con không phải bỡ ngỡ và chủ động bảo vệ bản thân mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *