Lợi Ích Của Việc Chơi Bóng Đá Với Trẻ Mầm Non

lợi ích của việc chơi bóng đá với trẻ mầm non

Vốn được xem là môn thể thao vua trên thế giới, bóng đá là bộ môn không kén người chơi. Chính vì vậy, không hiếm khi bắt gặp một đội bóng nhí với các cầu thủ từ 3 đến 5 tuổi nhí nhảnh, hồn nhiên và năng động. Bóng đá không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn rèn giũa được nhiều đức tính tốt đẹp ở trẻ. Các bậc phụ huynh hãy cùng Hệ thống trường Mầm non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS tìm hiểu về lợi ích của việc cho trẻ nhỏ chơi bóng đá từ sớm qua bài viết dưới đây nhé.

Rèn luyện sức khỏe

Trẻ mầm non vốn rất nghịch ngợm và hiếu động, chính vì vậy, thay vì để con xem tivi, điện thoại, ipad trong không gian phòng gò bó thì khuyến khích con chơi bóng đá sẽ giúp sự hiếu động của con được đặt đúng chỗ. Chơi bóng đá ngoài trời vừa giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường đề kháng vừa giúp thể chất và tinh thần trẻ trở nên thoải mái hơn.

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Bản chất của bóng đá chính là sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên với nhau. Do đó, việc cho trẻ chơi bóng đá là cách để rèn luyện tinh thần đồng đội, tính hợp tác. Đây cũng chính là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích cho con trẻ sau này. 

Bên cạnh đó, tham gia câu lạc bộ, đội nhóm chơi bóng đá cũng giúp trẻ giao lưu và làm quen được với nhiều bạn mới hơn. Nếu như con rụt rè, nhút nhát thì đây là cơ hội tốt để con cải thiện được tính cách cũng như cởi mở hơn với bạn bè xung quanh.

Nhiều trường mầm non đã và đang tổ chức các câu lạc bộ, hoạt động thể thao như đá bóng, bóng rổ,… để các con thỏa sức lựa chọn. Phụ huynh có thể tìm hiểu và đăng ký cho con nhé 

Rèn luyện tính kỷ luật

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu cầu tính kỷ luật cao. Cầu thủ tham gia trận đấu phải tuân theo những nguyên tắc đã được thiết lập sẵn, chơi đẹp và chơi đúng vị trí của mình. Bên cạnh đó, bóng đá cũng giúp con học được cách tự lập, tự khởi động và tập trung đúng giờ,…Việc rèn luyện tính kỷ luật ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp con hiểu được tại sao cần nghiêm túc thực hiện kỷ luật và tác phong đến như vậy.

Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe và kinh nghiệm thì đá bóng còn là môn thể thao giúp gắn kết tình cảm gia đình. Mỗi trận đấu của trẻ, đều có phụ huynh đi theo cổ vũ tiếp thêm sức mạnh. Đây cũng là động lực to lớn giúp trẻ có niềm đam mê với thể thao hơn.

Như vậy, trường mầm non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS vừa liệt kê những lợi ích từ bóng đá đối với trẻ mầm non. Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích này, ba mẹ có thể cân nhắc và đăng ký cho con em mình chơi bóng đá, rèn luyện thể thao nâng cao sức khoẻ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *