CƠ SỞ USS 3 TRẦN THỊ TRỌNG- LỚP PRE A1 – KỸ NĂNG RÓT NƯỚC

???Dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ là dạy cho trẻ làm quen với những thao tác, sinh hoạt thường ngày và ứng xử của trẻ đối với bản thân và những người xung quanh, giúp trẻ từng bước hình thành nhân cách sống. Nếu không có kỹ năng tự phục vụ bản thân, các bé sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống.
??Trẻ em hiện nay, do điều kiện sống và số con mỗi gia đình ít vì vậy mà sự chiều chuộng con cháu cũng trở nên phổ biến. Bố Mẹ, Ông Bà muốn làm thay tất cả mọi việc vì sợ con vất vả, sợ quá sức của con, sợ con làm không đúng ý mình, sợ mất thời gian… điều này lâu dần hình thành thói quen ỷ lại, luôn dựa dẫm vào người khác không kiên nhẫn, lười lao động. Ngoài ra còn có vô vàn lý do dẫn đến trẻ thiếu kỹ năng và thói quen tự phục vụ.
??Ở độ 3- 4 tuổi là thời điểm tốt hình thành cho trẻ những kỹ năng tự phục vụ đơn giản, vừa sức đầu tiên để dần dần con sẽ có thói quen thực hiện những kỹ năng phức tạp hơn.
Một trong những kỹ năng tự phục vụ đó là kỹ năng tự lấy nước để uống. Vậy đối với các con lớp Pre A 1 đã có kỹ năng tự lấy nước để uống thành thạo chưa?
??Khi cô giáo khảo sát khả năng của các con thì đa phần các con đều có kỹ năng tự lấy nước từ bình nước có vòi, tuy nhiên các con vẫn chưa biết cách làm sao để nước không văng ra ngoài. Trong trường hợp muốn lấy nước uống từ chai, từ bình nước, từ ca nước thì các con phải làm sao? Đa phần các con còn lúng túng và chưa làm được. Vậy hôm nay ba mẹ hãy cùng chú ý xem các con Pre A 1 sẽ học cách rót nước từ các vật dụng khác nhau như thế nào nhé.
??Bước đầu các con rót nước bị đổ ra ngoài vì không định hướng được ly và miệng chai, vòi ca nước. Nhưng sau nhiều lần thực hiện các con đã làm được tuy rằng còn hồi hộp và chưa thật thành thạo lắm, nhưng như thế con rất vui vì tự mình rót nước để uống từ những vật dụng khác tưởng chừng như rất khó.
?Kỹ năng này cô giáo sẽ hàng ngày rèn luyện cho các con để các con thành thạo, tuy nhiên Ba, Mẹ, Ông, Bà ở nhà hãy tạo điều kiện để các con được rèn luyện và thể hiện mình nhé, bên cạnh đó khuyến khích các con rót nước mời Ba Mẹ, Ông Bà để con dần có ý thức, trách nhiệm với những người thân trong gia đình.
?Mời Ba, Mẹ cùng xem những hình ảnh đầy tinh thần học hỏi của các con lớp Pre A 1 nhé!???
#Trường_Mầm_Non_Mỹ_Sài_Gòn???
#USS3: 58 Cống Lở, P.15, Quận Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *