Lý Do Người Do Thái Dạy Con Sử Dụng Tiền Từ Nhỏ

LY DO NGUOI DO THAI DAY CON SU DUNG TIEN TU NHO

Sử dụng tiền hợp lý và làm thế nào để “tiền đẻ ra tiền” là kỹ năng sống vô cùng quan trọng mà mỗi người cần có. Tuy nhiên kỹ năng không tự nhiên mà có, nó cần quá trình học tập và rèn luyện. Vì vậy từ nhỏ những đứa trẻ Do Thái đã được ba mẹ dạy cách sử dụng tiền. Hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn tìm hiểu lý do vì sao người Do Thái dạy con sử dụng tiền tử nhỏ trong bài viết dưới đây.

1.Giúp con nhận biết được về tiền

Một trong những lý do đầu tiên mà người Do Thái dạy con sử dụng tiền từ nhỏ đó chính là muốn giúp con nhận biết được về tiền. Ngay từ khi trẻ bắt đầu biết nói, ba mẹ người Do Thái đã dạy con phân biệt về tiền, hiểu được tầm quan trọng của tiền trong cuộc sống cũng như giúp chúng hiểu để có thể mua được những thứ chúng muốn đều phải cần đến tiền.

2.Giáo dục con kỹ năng cầm tiền

Nếu như nhiều ba mẹ phương Đông cho rằng việc cho con tiền tiêu vặt sẽ khiến những đứa trẻ hư hỏng thì ba mẹ Do Thái lại mong muốn con mình biết cách quản lý khoản tiền này, họ lên cho con kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm thông minh đồng thời biết chịu trách nhiệm trước hành vi chi tiêu của mình. Đó cũng là lý do mà người Do Thái dạy con sử dụng tiền từ nhỏ để hình thành thói quen chi tiêu.

3.Hướng dẫn con kỹ năng kiếm tiền

Không chỉ giúp con có kỹ năng cầm tiền, ba mẹ người Do Thái còn hướng dẫn con kỹ năng kiếm tiền. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng để con có thể tự lập nguồn tài chính của mình. Vì vậy không đợi con lớn lên mới hướng dẫn, họ dạy cho con những quy tắc kiếm tiền, quy tắc đầu tư, xoay vòng vốn. Và hơn hết họ muốn con hiểu được giá trị của những đồng tiền do chính mình kiếm ra.

4.Giúp con có kỹ năng quản lý tài chính 

Bên cạnh việc dạy con kỹ năng kiếm tiền, ba mẹ người Do Thái còn “trao” cho con kỹ năng quản lý tài chính. Từ kỹ năng này những đứa trẻ Do Thái sẽ biết cách tiết kiệm tiền ra sao, chi tiêu như thế nào cho đúng cách.

5.Hiểu được ý nghĩa của việc quản lý tài chính

Lý do quan trọng nhất mà người Do Thái dạy con sử dụng tiền từ nhỏ đó là hiểu được ý nghĩa của việc quản lý tài chính. Họ không muốn những đứa trẻ trở thành những chiếc máy kiếm tiền mà mong muốn chúng có cuộc sống tốt đẹp hơn, biết trân trọng những đồng tiền do chính mình làm ra.

Có thể nói quản lý tiền bạc là việc khó khăn nhất trong cuộc sống, hy vọng những lý do người Do Thái dạy con tiêu tiền từ nhỏ mà Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ giáo dục con mình tốt hơn trong việc hiểu về tiền và biết cách kiếm tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *