PHÒNG TRÁNH VÀ NGĂN NGỪA VIRUS CORONA

? Nhằm bảo vệ sức khỏe cho Trẻ trước dịch bệnh virus Corona, Hệ thống Trường Mầm non Mỹ Sài Gòn khuyến cáo đến quý Phụ huynh; tập thể giáo viên; nhân viên về các biện pháp giúp Trẻ phòng tránh và ngăn ngừa như sau:
⭐️ Về phía nhà trường: Nhà trường sẽ sử dụng các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh cho Trẻ khi đến Trường học:
1. Khi Trẻ đến Trường thì sẽ tiến hành: Kiểm tra tổng quan về sức khỏe của Trẻ trước khi nhận (có thể tiến hành đo thân nhiệt khi cần thiết); Các trường hợp có dấu hiệu về sức khỏe như Trẻ bị ho; sốt; sổ mũi; đau đầu… thì sẽ tiến hành phối hợp với Phụ huynh và khuyến cáo Phụ huynh đưa Trẻ đến các cơ sở y tế kiểm tra và cho Trẻ nghỉ tại nhà để theo dõi nếu cần.
2. Giáo viên cho Trẻ rửa tay thường xuyên: Rửa tay trước khi vào lớp, rửa tay trước khi ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh, rửa tay trước khi ra về,…
3. Nhà trường tiến hành: Tăng cường sức đề kháng cho Trẻ bằng cách bổ sung Vitamin C cho Trẻ mỗi ngày, bổ sung nhiều nước cam, nước chanh trong thực đơn; nước mật ong ấm sẽ có tác dụng làm ấm người và tăng sức đề kháng.
4. Tuyên truyền và hướng dẫn Trẻ che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, hạn chế chạm tay vào mặt, mắt, mũi và miệng. Giáo viên hạn chế việc hôn Trẻ.
5. Giáo viên, nhân viên của Trường cũng phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ; rửa tay thường xuyên. Giáo viên, nhân viên của Trường có triệu chứng sốt, ho, sổ mũi thì phải nghỉ ở nhà điều trị đến khi hết bệnh mới đến Trường.
6. Bảo đảm an toàn thực phẩm: Thực phẩm được nấu chín kỹ càng và đảm bảo vệ sinh.
7. Phòng học, phòng vệ sinh, sân chơi phải được tẩy rửa với dung dịch khử khuẩn mỗi ngày; thường xuyên.
8. Phụ huynh đưa đón Trẻ đúng nơi quy định; đảm bảo an toàn cho Trẻ.
⭐️ Về phía Phụ huynh: Kính mong quý Phụ huynh lưu tâm và phối hợp cùng nhà trường để đảm bảo sức khỏe cho Trẻ được an toàn.
1. Khi Trẻ có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh thì Phụ huynh nên kiểm tra; theo dõi và đưa Trẻ đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho Trẻ nghỉ học để theo dõi tại nhà trước khi cho Trẻ đến Trường.
2. Phụ huynh cho Trẻ mang khẩu trang khi di chuyển trên đường và hạn chế đi đến các nơi công cộng đông người; tiếp xúc nơi có thể nhiễm khuẩn; động vật nuôi…
3. Tại nhà cho Trẻ rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn; tăng sức đề kháng; uống nước ấm; tránh gió lạnh; tăng cường vitamin C cho Trẻ.
4. Tham khảo và cho Trẻ xúc miệng bằng dung dịch sát khuẩn phù hợp.
5. Phụ huynh thông báo cho nhà trường đầy đủ thông tin của Trẻ để nhà trường có thể tiến hành theo dõi kịp thời.
Kính mong quý Phụ huynh; tập thể giáo viên; nhân viên hợp tác với nhà trường trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho Trẻ.
Đề nghị quý Thầy Cô nghiêm chỉnh thực hiện theo thông báo trên để bảo đảm an toàn cho Trẻ, cho bản thân và cho cộng đồng.
 
Trân trọng cám ơn !
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON MỸ SÀI GÒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *