Tặng Quà Gì Cho Bé Nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

TANG_QUA_GI_CHO_BE_NHAN_NGAY_QUOC_TE_THIEU_NHI

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi vào ngày 1/6 là dịp để các bé được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, việc tặng quà cho trẻ em tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Dưới đây là một số gợi ý của  Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn về việc chọn quà tặng phù hợp theo độ tuổi của các bé

Bé dưới 1 tuổi: 

Giai đoạn này, bé đang phát triển về trực giác, cảm nhận thị giác và thính giác. Ba mẹ có thể tặng cho bé những đồ chơi như gấu bông, trống cầm tay, bộ xếp hình, đồ ngậm nướu, đồ chơi âm nhạc, các đồ chơi gỗ như lục lạp, hộp đập bánh, các bộ đàn gỗ ….. Tuy nhiên, khi chọn đồ chơi, ba mẹ cần lưu ý đến chất liệu và kích thước để đảm bảo an toàn cho bé.

Bé 1-3 tuổi: 

Giai đoạn này, bé đã bắt đầu phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo của mình. Ba mẹ nên tặng cho bé những đồ chơi kích thích tư duy như bộ xếp hình, bộ đồ chơi mô phỏng nghề nghiệp, bộ rút gỗ, búp bê cho bé gái để bé tập chăm sóc và bồi dưỡng kỹ năng yêu thương. Ngoài ra, các đồ chơi vận động như xe đẩy hoặc bóng cũng giúp bé phát triển thể chất và tăng khả năng cơ thể.

Bé 5-10 tuổi:

Đây là độ tuổi bé bắt đầu học tiểu học và cần đến những đồ dùng học tập. Ba mẹ có thể tặng cho bé bộ dụng cụ học toán, đèn bàn chống cận, bộ truyện tranh, balo, giày dép, quần áo đi học,… Ngoài ra, các đồ chơi giáo dục như đồ chơi khoa học, đồ chơi lắp ráp cũng giúp bé phát triển tư duy và khả năng sáng tạo.

Bé trên 10 tuổi:

Ở độ tuổi này,bé đang phát triển nhanh chóng và có thể tìm thấy nhiều sở thích riêng của mình. Ba mẹ có thể tặng sách hoặc các đồ chơi phát triển trí thông minh hay tập trung như các trò chơi logic, đồ chơi xếp hình, hoặc các trò chơi điện tử, đồ dùng học tập, đồ thể thao, hoặc sản phẩm công nghệ như máy tính bảng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các sản phẩm công nghệ cần phải được kiểm soát và giám sát sử dụng của bé để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Khi chọn quà tặng cho trẻ em, ba mẹ cần cân nhắc đến sở thích và tính cách của bé. Ngoài ra, cần chọn những món quà an toàn và phù hợp với độ tuổi của bé để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, ba mẹ nên tặng cho bé một món quà có ý nghĩa sâu sắc, giúp bé hiểu thêm về tình yêu thương và trải nghiệm mới mẻ.

Ba mẹ cũng nên lưu ý đến việc chọn món quà phù hợp với giới tính của bé. Ví dụ, đối với bé gái, ba mẹ có thể tặng đồ chơi búp bê, đồ chơi nhà bếp hoặc các phụ kiện thời trang. Còn đối với bé trai, ba mẹ có thể tặng đồ chơi ô tô, đồ chơi xây dựng hoặc các sản phẩm liên quan đến thể thao.

Ngoài ra, ba mẹ cũng nên cân nhắc đến nguồn gốc và chất lượng của món quà. Nếu có thể, nên chọn các sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín và được kiểm định an toàn.. Ba mẹ có thể cho bé phụ trách việc chọn quà tặng cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình để bé có thể tự tin và phát triển kỹ năng quan hệ xã hội.

Hy vọng những gợi ý trên của Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn sẽ giúp ba mẹ chọn ra những món quà phù hợp và ý nghĩa dành tặng cho bé nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. Chúc các bé yêu có một ngày Quốc Tế Thiếu Nhi thật vui vẻ và hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *