Tiêu Chí Chọn Trường Mầm Non Cho Con

TIEU CHI LUA CHON TRUONG MAM NON

Làm thế nào để có thể chọn cho con một ngôi trường mầm non đúng “chuẩn” luôn là nhiệm vụ khiến nhiều bậc ba mẹ có con ở ngưỡng đi học đau đầu. Trong bài viết dưới đây, Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn sẽ giúp quý phụ huynh có được những tiêu chí “vàng” để chọn trường cho con. 

Vị trí của trường mầm non

Tiêu chí chọn trường mầm non đầu tiên cho con mà ba mẹ cần lưu ý tới chính là vị trí của trường. Những trường có vị trí gần nhà luôn là ưu tiên hàng đầu bởi đảm bảo thuận tiện cho ba mẹ trong việc đưa đón cũng như giảm thiểu được mưa nắng cho bé khi đi học. Vậy nên dù là một trường chất lượng cao, điều kiện dạy học tốt nhưng xa nhà ba mẹ cũng nên cân nhắc.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường

Sau khi đã đáp ứng được tiêu chí gần nhà thì cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường là tiêu chí tiếp theo mà ba mẹ cần xem xét. Bởi đây là tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập, rèn luyện cũng như sức khỏe của bé nên ba mẹ cần trực tiếp tham quan, trải nghiệm tất cả các khu vực như phòng học, phòng ăn, nhà vệ sinh và các trang thiết bị khác. Nếu như hài lòng ba mẹ có thể dễ dàng đưa ra quyết định và yên tâm khi gửi con vào môi trường học đó.

Mức học phí và các chi phí đi kèm

Mỗi trường mầm non sẽ có những mức học phí khác nhau tùy vào các dịch vụ mà trường cung cấp. Trường công lập sẽ khác với trường dân lập, khác với trường quốc tế. Vậy nên ba mẹ cần tìm hiểu kỹ và xác định khả năng tài chính của gia đình trước khi chọn trường cho con.

Thời gian đưa đón trẻ

Khung giờ đón, trả trẻ của các trường cũng rất khác nhau nên ba mẹ cần lựa chọn những trường có khung giờ phù hợp với lịch làm việc của mình để không phải cập rập, vất vả khi gửi con đi học.

Chương trình học của nhà trường

Thông thường tất cả các trường mầm non đều có chương trình học gần giống nhau nhằm đảm bảo chương trình chuẩn mà Bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có thời lượng học, sinh hoạt và chơi khác nhau nên ba mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ để phù hợp với sự phát triển của bé.

Chương trình kỹ năng sống 

Ngoài ra ba mẹ cũng nên xem xét kỹ về chương trình dạy kỹ năng sống cho trẻ. Những đứa trẻ được trang bị kỹ càng về các kỹ năng sống sẽ giúp các con tự tin bước ra khỏi “vùng tối” của bản thân, xóa bỏ các giới hạn và dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường. Nhờ vào các kỹ năng sống các con sẽ khắc phục được những hạn chế của mình, trở nên tự tin, mạnh dạn hơn và chủ động hơn trong mọi tình huống. Vì vậy một trong những tiêu chí để chọn trường mầm non cho con đó chính là chương trình kỹ năng sống mà trường giảng dạy.

Chương trình học tiếng Anh 

Tiêu chí cuối cùng, cũng không kém phần quan trọng, ba mẹ nên quan tâm khi chọn trường cho con đó là chương trình học Tiếng Anh. Độ tuổi vàng học Tiếng Anh cho các bé là từ 3 tuổi trở lên, Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ thường tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn, vì vậy rất thuận tiện cho việc phát triển ngôn ngữ thứ hai. Đối với những trường có chương trình học tiếng Anh, nếu có thể học cùng giáo viên nước ngoài thì ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn để tạo điều kiện tốt nhất cho con!

Mầm non là cấp học đầu đời có vai trò hình thành cho trẻ những kiến thức, kỹ năng đầu tiên. Vậy nên việc chọn được một trường mầm non phù hợp là điều cần thiết mà ba mẹ nên tìm hiểu kỹ. Hy vọng qua bài viết này của Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn ba mẹ sẽ có những tiêu chí để chọn trường mầm non cho con. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *