5 Hoạt động vui chơi ngày hè dành cho trẻ mầm non

5 hoạt động vui chơi ngày hè dành cho trẻ mầm non

Hè này, phụ huynh đã lựa chọn được địa điểm, hoạt động vui chơi cho con chưa? Tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi để thư giãn và trải nghiệm sẽ giúp trẻ có thật nhiều niềm vui và ngập tràn những kỷ niệm đáng nhớ. Cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS tìm hiểu 5 hoạt động vui chơi ngày hè bổ ích cho trẻ mầm non qua bài viết dưới đây nhé.

Tham gia trại hè

Các khóa trại hè trường mầm non hiện nay rất phổ biến với đa dạng hoạt động vui chơi bổ ích. Ba mẹ có thể đăng ký cho con tham gia trại hè để trẻ mở rộng vòng tròn xã hội của mình. Đồng thời có cơ hội trải nghiệm môi trường mới, bạn bè mới và học cách tự lập mà không có ba mẹ bên cạnh.

Trong môi trường tập thể được Mầm Non USS tổ chức bài bản, nhiều trò chơi sáng tạo, thú vị nhằm phát triển kỹ năng mềm, trại hè chính là nơi các con phát triển được kỹ năng ứng biến và rèn luyện nhiều đức tính tốt sau này.

Du lịch gia đình

Nếu chưa có ý tưởng cho hè này, phụ huynh có thể lựa chọn cho trẻ đi du lịch. Đây cũng là cơ hội để tình cảm của các thành viên trở nên khăng khít, thấu hiểu nhau và yêu thương nhau hơn. Nếu không có điều kiện di chuyển đến những địa điểm xa, ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm gần nhà để tổ chức những buổi picnic, ca hát, nhảy múa, sáng tạo bài thơ mầm non,…. Miễn sao gia đình có không gian, hoạt động để cùng nhau thực hiện thì mùa hè của bé cũng sẽ rất ý nghĩa đấy.

Đăng ký học các môn năng khiếu

Tận dụng kỳ nghỉ hè để đăng ký cho trẻ học những môn năng khiếu như đàn, hát, vẽ tranh,…tại các trung tâm như Global Art, Vẽ Bụi,… sẽ giúp con học hỏi thêm được nhiều lĩnh vực mới. Tuy nhiên, phụ huynh nên lắng nghe và tham khảo mong muốn, ý kiến của trẻ liên quan đến môn năng khiếu sẽ học. Điều này sẽ giúp con có cảm giác hứng thú với việc học hơn, đồng thời lựa chọn đúng môn học phù hợp với khả năng của trẻ.

Cho con tham gia các hoạt động thể thao

Thay vì trải qua một mùa hè nhàm chán quanh tivi, điện thoại, máy tính bảng trong không gian gò bó, con trẻ sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn nếu được hoạt động thể thao thường xuyên. Đăng ký các lớp học bơi, học nhảy Aerobics, tham gia câu lạc bộ bóng đá, nhảy dây,…sẽ giúp con hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời có thêm nhiều bạn bè mới.

Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích này, phụ huynh sẽ có thêm những gợi ý để cùng con thực hiện các hoạt động vui chơi ngày hè bổ ích và đầy kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *