Vệ sinh đồ chơi cho trẻ, ba mẹ đã biết cách làm đúng?

ve sinh do choi cho tre em

Vệ sinh đồ chơi cho trẻ bao lâu một lần? Làm thế nào để vệ sinh đồ chơi sạch sẽ, khử khuẩn đầy đủ để trẻ tiếp xúc an toàn? Đây là những thắc mắc phổ biến của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Để Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS mách ba mẹ một số nguyên tắc giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn.

Vệ sinh đồ chơi cho trẻ bao lâu một lần?

Đồ chơi lâu ngày không vệ sinh sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy, Mầm Non USS khuyên phụ huynh nên chú ý đến vấn đề vệ sinh thường xuyên để đảm bảo con em mình được vui chơi lành mạnh và an toàn.

Vấn đề vệ sinh đồ chơi sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, nơi ở và số lượng đồ chơi trẻ hiện có. Căn cứ vào những yếu tố này, phụ huynh sẽ biết cách thiết kế lịch trình vệ sinh thường xuyên và phù hợp.

Chẳng hạn, với trẻ dưới 3 tuổi các con có xu hướng đưa đồ chơi lên miệng, hoặc đưa tay đã cầm đồ chơi lên mắt, mũi, miệng. Như vậy, vấn đề vệ sinh đồ chơi cho trẻ phải được phụ huynh chú trọng và đặc biệt ưu tiên. Với trẻ trên 3 tuổi, ba mẹ chỉ cần dọn dẹp đồ chơi và thực hiện vệ sinh 1 tháng/lần.

Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt như trẻ chơi chung đồ chơi với bạn bị bệnh thì phụ huynh cũng nên nhanh chóng vệ sinh đồ chơi để đảm bảo con không bị lây bệnh. Tương tự áp dụng với trường hợp đồ chơi bị dơ, bẩn do bùn đất thì cũng nên thực hiện vệ sinh ngay lập tức.

Hướng dẫn vệ sinh đồ chơi đúng cách

Gấu bông

Cách vệ sinh gấu bông cực kỳ đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Mẹ chỉ cần cho tất cả số gấu bông của con vào máy giặt và để máy móc thực hiện công việc còn lại. Với những loại gấu bông có pin thì mẹ nên nhớ tháo pin trước khi cho vào máy giặt nhé.

Đồ chơi bằng nhựa

Đồ chơi bằng nhựa như các khối rubik, sách ảnh có thể được làm sạch bằng cồn hoặc giấm. Mẹ lấy một miếng bông gòn, thấm vào giấm hoặc cồn, sau đó thực hiện lau sạch sẽ đồ chơi. Với những đồ chơi bằng nhựa cứng, nhỏ như các khối lego, mẹ có thể do vào túi lưới và trực tiếp làm sạch bằng nước.

Như vậy, Hệ thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS vừa chia sẻ một số tips hữu ích trong quá trình vệ sinh đồ chơi cho trẻ. Hy vọng thông tin thú vị này sẽ hữu ích cho quý phụ huynh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *