Hướng dẫn cách bố trí bàn học để trẻ học tốt hơn

bo tri ban hoc

Cách sắp xếp, bố trí bàn học quyết định đến khả năng tiếp thu, sáng tạo và cảm hứng học tập của con trẻ. Ngoài ra, bàn học phải được thiết kế phù hợp với vóc dáng của con cũng như có đầy đủ ánh sáng cần thiết. Nhằm giúp cha mẹ có thêm thông tin liên quan đến bố trí bàn học, Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS sẽ gợi ý một số tiêu chuẩn cần áp dụng qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn kiểu dáng bàn học phù hợp

Các bé ở độ tuổi từ 3 đến 5 đã bắt đầu có khả năng học hỏi cũng như khám phá mọi thứ xung quanh. Lúc này, phụ huynh cần chuẩn bị mua bàn học để con được hoạt động trong không gian đảm bảo khoa học. Ngoài ra, việc chuẩn bị bàn học sớm còn giúp con rèn luyện tính tự giác khi bước vào lớp 1.

Kích thước bàn học cần dựa vào chiều cao của trẻ, đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ y tế như sau:

  • Trẻ cao từ 110cm–109cm: Ghế (30cm), bàn (48cm)
  • Trẻ cao từ 120cm-129cm: Ghế (30cm), bàn (51cm).
  • Trẻ cao từ 130cm-140cm: Ghế (30cm), bàn (57cm)
  • Trẻ cao từ 145cm-159cm: Ghế (37cm), bàn (63cm)

Chất liệu bàn học nên làm bằng gỗ hoặc những vật liệu không quá cứng để trẻ hạn chế bị va đập và trầy xước da.

Bàn học cần chú ý tới nguồn ánh sáng tự nhiên

Bàn học của trẻ nên được đặt gần cửa sổ, nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên. Nên thiết kế bàn học ở vị trí có độ sáng không quá chói để con tập trung học tập hiệu quả, đồng thời tiếp nhận năng lượng thiên nhiên một cách sảng khoái và tạo nhiều hứng thú nhất.

Lựa chọn màu sắc kích thích sáng tạo

Mầm Non USS khuyên phụ huynh hãy hỏi ý kiến con mong muốn có bàn học màu gì, trang trí như thế nào. Lựa chọn gam màu phù hợp với sở thích của trẻ sẽ giúp trẻ hào hứng ngồi vào bàn học hơn, đồng thời kích thích sự sáng tạo trong học tập của trẻ.

Bàn học gọn gàng, khoa học

Phụ huynh nên hướng dẫn và đôn thúc trẻ sắp xếp gọn gàng đồ dùng học tập như sách vở, bút thước, dọn dẹp sạch sẽ khu vực bàn học sau khi sử dụng. Không gian học tập có gọn gàng thì trẻ mới có hứng thú ngồi vào bàn học, lấy cảm hứng và tinh thần để thực hiện những công việc mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *