Làm thế nào để con hết “lười” ăn rau?

luoi-an-rau(1250-×-834-px)

Phần lớn trẻ nhỏ hiện nay đều không thích ăn rau xanh mà thay vào đó là bánh kẹo, đồ chiên rán, nước uống có ga. Thói quen ăn uống thiếu khoa học này cần được phụ huynh điều chỉnh ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Bởi rau xanh không chỉ là nguồn cung Vitamin dồi dào mà còn chứa hàm lượng chất xơ tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Vậy làm thế nào để con hết “lười” ăn rau?

Nhu cầu dung nạp rau xanh ở trẻ

Rau xanh chứa nhiều Vitamin, chất xơ, chất khoáng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Những loại rau củ có màu sắc đậm như súp lơ, cà rốt, cà chua, các loại đậu,… khuyến khích có trong bữa ăn hằng ngày của trẻ.

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà nhu cầu dung nạp rau xanh ở trẻ cũng sẽ có sự khác nhau. Khẩu phần ăn của trẻ 3 tuổi là 1 bát rau/ngày, trẻ từ 3-5 tuổi có khẩu phần ăn 1,5 bát rau/ngày.

Hiện nay, hệ thống các trường mầm non như Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS, Mầm Non Quốc Tế, Trường Mầm Non Việt Mỹ, Trường Mầm Non Hoa Mai, Trường Mầm Non Họa Mi,… đều có bổ sung đầy đủ rau xanh vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của trẻ.

Làm thế nào để con hết “lười” ăn rau?

Biến hóa rau củ trở nên sáng tạo

Để con có niềm yêu thích với rau củ quả, ba mẹ có thể trang trí món ăn thành hình thú cưng, nhân vật hoạt hình bắt mắt để kích thích trẻ ăn nhiều rau hơn. Bên cạnh đó, hãy cho con được cùng tham gia chế biến và trang trí thức ăn. Khi hoàn thiện được thành quả do chính mình tạo ra, trẻ sẽ cực kỳ thích thú và yêu các món rau củ hơn đấy.

Để con được thoải mái lựa chọn rau củ yêu thích

Đừng bắt trẻ phải ăn món rau mà ba mẹ lựa chọn. Hãy hỏi ý kiến để trẻ tự liệt kê những món mà mình yêu thích. Song song với đó, ba mẹ cũng nên giải thích cho trẻ về lợi ích của rau xanh với sức khỏe bằng những câu chuyện, bài thơ mầm non,… để trẻ hiểu và thực hiện đúng.

Chế biến rau củ thành món súp

Súp là món ăn hầu như đứa trẻ nào cũng thích vì dễ ăn và hương vị hấp dẫn. Nếu như con bạn đã quá chán với việc ăn rau xào, rau luộc thì chế biến món súp rau củ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để trẻ ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, cho trẻ uống các loại nước ép rau củ cũng là một cách thức giúp trẻ dung nạp được lượng vitamin và khoáng chất có trong rau.

Như vậy, Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS vừa bật mí cho các bậc phụ huynh những bí kíp giúp trẻ hứng thú với việc ăn rau xanh hơn. Hy vọng rằng, qua bài viết này ba mẹ sẽ tìm được phương pháp giúp con yêu thích rau xanh hơn để phát triển toàn diện sức khỏe.