Các bài học kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bố mẹ nên biết

CAC BAI HOC KY NANG SONG CAN THIET
Cùng với kiến thức từ các bộ môn khoa học, kỹ năng sống đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ. Việc giáo dục kỹ năng sống càng sớm sẽ càng tốt, vì vậy bài viết dưới đây Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn sẽ cung cấp những bài học kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bố mẹ nên biết.

Kỹ năng giao tiếp
Mầm non là môi trường giáo dục đầu tiên mà bé được tiếp xúc với nhiều người lạ như thầy cô, bạn bè. Vì vậy để bé không lạ lẫm, sợ hãi trong những ngày đầu tiên đến trường ba mẹ cần hướng dẫn cho con các bài học về kỹ năng giao tiếp để bé dễ dàng hòa nhập với bạn bè, cô giáo. Thông qua giáo dục kỹ năng giao tiếp bé có thể phát triển ngôn ngữ tốt hơn đồng thời biết cách phản xạ và ứng xử trong các tình huống khác nhau.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân
Với độ tuổi mầm non, các bé vẫn chưa thể tự làm mọi việc chăm sóc bản thân một cách thuần thục. Tuy nhiên bố mẹ đừng để bé quá phụ thuộc vào gia đình mà cần dạy cho các bé các kỹ năng tự chăm sóc bản thân đơn giản như đánh răng, mặc áo quần, chải tóc, mặc giày dép,…

Kỹ năng tự sơ cứu
Bố mẹ đừng quá lo lắng khi con chơi đùa và các một vài vết xây xát nhẹ, điều cần thiết là bố mẹ dạy cho trẻ kỹ năng tự sơ cứu khi bị thương. Nếu bé được rèn luyện tốt, khi xảy ra những trường hợp tương tự, bé sẽ giữ được thái độ bình tĩnh dù thấy máu hay bị đau và sẽ biết cách tự sơ cứu vết thương một cách nhanh chóng và có hiệu quả cho mình. Phụ huynh cần dạy cho trẻ cách sơ cứu cơ bản để bé biết cách tự bảo vệ bản thân và tự tin hỗ trợ người khác khi gặp nạn.

Kỹ năng bơi lội
Bơi lội là môn thể thao giúp bé phát triển cả về thể chất và trí tuệ, bên cạnh đó đây còn là một kỹ năng sinh tồn được nhiều bố mẹ quan tâm muốn giáo dục cho con. Bởi những tai nạn liên quan về nước nếu không có kỹ năng bơi lội sẽ dẫn đến những hậu quả xấu.  
Hơn thế, bơi lội sẽ làm bé cảm thấy thích thú hơn vì có cơ hội làm quen với một môi trường thiên nhiên, từ đó kích thích khả năng sáng tạo của trẻ trong quá trình học tập. Vì thế, Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn khuyến khích bố mẹ nên đưa bé đi bơi hàng tuần để giúp bé phát triển tốt hơn.

Kỹ năng tự vệ  
Tự vệ cũng là một kỹ năng mà bố mẹ cần trang bị cho các con từ sớm bởi không phải bé nào cũng có được những nhận thức về các mối đe dọa xung quanh. Bố mẹ cần nói cho con biết về các mối nguy hiểm cũng như cho con theo học các lớp võ như Karate, võ cổ truyền, Aikido, Vovinam,…Những lớp học này không chỉ dạy trẻ kỹ năng tự bảo về bản thân trước những tình huống nguy hiểm mà còn rất hữu ích cho sự phát triển thể chất và rèn luyện ý chí của bé.

Trên đây là những chia sẻ về những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bố mẹ nên biết. Hy vọng qua bài viết này của Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn bố mẹ sẽ có thêm những kỹ năng bổ ích để truyền đạt cho trẻ, giáo dục con phát triển một cách toàn diện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *