Tập cho bé yêu cách đánh răng để bé thích đánh răng hơn mỗi ngày?

TAP CHO BE YEU DANH RANG NHU THE NAO

Dạy trẻ đánh răng ngay từ nhỏ là một việc làm cần thiết cho tất cả các bậc phụ huynh, tạo thói quen tốt và hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ em. Vậy làm sao để tập cho bé yêu cách đánh răng để bé thích đánh răng hơn mỗi ngày? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn !

Trên thực tế, trẻ em hiện nay thường rất hay bị sâu răng. Chính vì vậy, cần tập cho bé thói quen đánh răng mỗi ngày để giảm thiểu khả năng sâu răng và giúp cho răng khỏe mạnh, đẹp hơn.

Vậy nên tập đánh răng cho bé từ lúc nào?
Ba mẹ nên tập cho bé đánh răng từ khi 6 tháng tuổi, bởi đây là lúc trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, lúc này ba mẹ nên sử dụng miếng vải mềm ẩm hoặc gạc rơ lưỡi để chùi rửa xung quanh răng lợi cho bé. Sau đó sẽ tập dần sang đánh bằng bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

Dạy cho bé cách đăng răng để bé thích đánh răng hơn mỗi ngày
Đầu tiên, để bé thích đánh răng mỗi ngày thì ba mẹ cần tập cho bé đánh răng. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Cho bé ngồi lên vừa tầm mắt với bạn, đỡ cằm cho bé hơi ngước lên.

Bước 2: Hướng dẫn bé cách đánh răng theo vòng tròn, dọc theo nướu. Nếu sử dụng kem đánh răng thì khuyến khích con không nên nuốt kem và phải nhổ hết bọt ra bên ngoài.

Bước 3: Đến thời điểm bé đã cứng cáp thì ba mẹ nên tập cho bé tự đánh răng, bằng cách cổ vũ và dành những lời khen để bé tự đánh răng chủ động hơn. Có thể thời gian đầu các thao tác đánh răng sẽ không được thành thạo nhưng ba mẹ đừng nên quá khắt khe, việc làm mẫu của ba mẹ sẽ ảnh hưởng đến thói quen và cách đăng răng của con.

Làm sao để bé siêng đánh răng hơn mỗi ngày
Dưới đây Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các ba mẹ 03 cách để bé siêng đánh răng hơn mỗi ngày. Cùng tham khảo ngay nhé:

1. Cùng con đánh răng mỗi ngày
Trẻ em là lứa tuổi thường bắt chước hành động của người khác, đặc biệt là ba mẹ. Chính vì vậy, việc cùng con đánh răng hằng ngày cũng giúp cho bé cảm thấy hứng thú, vừa giúp ba mẹ có thể quan sát và dạy bé đánh răng đúng cách.

2. Cho bé tự lựa chọn bàn chải, kem đánh răng
Ba mẹ nên “chiều” bé để cho chúng tự lựa chọn bàn chải, kem đánh răng mà bé yêu thích. Như vậy sẽ làm bé hứng thú hơn trong việc đánh răng mỗi ngày. Có thể cho bé dùng kem đánh răng riêng của trẻ em để bé có cảm giác hào hứng khi tự làm động tác quẹt kem và chải răng lên xuống.

3. Tạo thói quen hằng ngày cho bé
Ba mẹ có thể áp dụng hình thức “ra điều kiện” để bé tự nguyện đi đánh răng, chẳng hạn: Con sẽ được nghe kể chuyện sau khi đánh răng, Con sẽ được ba mẹ dẫn đi chơi cuối tuần này,…. khi đó bé sẽ hình thành thói quen đánh răng mà không còn khó chịu, chống đối nữa.

Trên đây là những chia sẻ của Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn về cách đánh răng để bé thích đánh răng mỗi ngày. Hy vọng qua bài viết này ba mẹ sẽ có thêm những kỹ năng bổ ích để truyền đạt cho trẻ, tạo một thói quen lành mạnh trong tương lai.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *