TOP 5 Ý Tưởng Cho Bé Mầm Non Làm Quà Tặng Mẹ Ý Nghĩa Nhất Nhân Dịp 8/3

Top 5 ý tưởng làm quà tặng mẹ

Ngày 8/3 là dịp quan trọng với chị em phụ nữ, đặc biệt là mẹ. Trong ngày này, nếu bạn dạy cho bé cách làm những món quà handmade thì không chỉ giúp bé thỏa sức sự sáng tạo mà còn có thể truyền tải ý nghĩa của ngày 8/3 qua những món quà nhỏ. Dưới đây, Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ – Sài Gòn xin chia sẻ đến bạn TOP 5 ý tưởng cho bé mầm non làm quà tặng mẹ ý nghĩa nhất nhân dịp 8/3, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Dạy bé cách xé dán hình cho mẹ

Một ý tưởng cực hay và đơn giản cho các bé mầm non có thể làm quà tặng ý nghĩa cho mẹ nhân dịp 8/3 là dạy bé cách xé dán hình. Có thể xé dán hình bông hoa, hình trái tim, giỏ hoa,… hoặc bé có thể tự sáng tạo theo ý thích, miễn là bé đã là người trực tiếp tạo ra tác phẩm đó.

Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng mẹ nhân dịp 8/3, không cần gì nhiều vì thực chất đây là món quà ý nghĩa thay cho lời nhắn nhủ, tình cảm của trẻ dành cho mẹ nhân ngày đặc biệt.

2. Dạy bé cách vẽ một bức tranh làm quà 8/3 cho mẹ

Có thể dạy bé cách sáng tạo một bức tranh hoàn hảo để tặng mẹ nhân ngày 8/3, ví dụ như khung cảnh gia đình, mẹ đang nấu ăn, mẹ đi làm, đồng phục của mẹ,…

Mặc dù trẻ không vẽ đẹp, đường nét không xuất sắc nhưng đó là món quà ý nghĩa nhất để thay lời muốn nói của trẻ với mẹ mình. Câu chuyện đời thường, giản dị nhưng là cả một “tấm chân tình” của trẻ dành cho mẹ yêu của mình.

3. Dạy bé làm khung ảnh handmade 

Nếu trẻ lớn hơn 1 xíu (5 tuổi) thì có thể dạy trẻ cách làm khung ảnh handmade, bức ảnh mái ấm gia đình đầy yêu thương nhưng được lồng ghép bởi khung ảnh handmade do bé chính tay tự làm sẽ là món quà vô cùng bất ngờ và ý nghĩa dành cho mẹ.

Có thể sử dụng những vật dụng đơn giản từ giấy màu, ruy băng và que kem để bé thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng để tạo ra khung ảnh lạ mắt dành tặng mẹ, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bé và là nụ cười khó quên của mẹ.

4. Dạy bé làm bánh cookie

Việc làm bánh cookie cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bé có thể tỏ lòng biết ơn với mẹ và cô giáo của của mình. Các bé có thể làm bánh và trang trí chiếc hộp bánh đẹp mắt để tặng mẹ hoặc cô nhân ngày 8/3.

5. Dạy bé bài thơ hay về 8/3 dành tặng mẹ

Cô giáo mầm non có thể dạy bé những bài thơ hay, ý nghĩa về ngày 8/3 để bé có thể “truyền tụng” lòng tốt của mẹ. So với những món quà cần chuẩn bị kỳ công thì với trẻ măng non, việc đọc thuộc một bài thơ ngắn sẽ đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ- Sài Gòn  về TOP 5 món quà tặng mẹ ý nghĩa nhân ngày 8/3 mà bé có thể tự làm được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm ý tưởng để dạy cho trẻ cách làm những món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa dành tặng cho mẹ của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *