LẾ HÔI TRUNG THU – CƠ SỞ USS 1 QUANG TRUNG

Thế là ngày Tết Trung thu cũng đã đến, ngày mà mặt trăng tròn và sấng đẹp nhất trong năm. Theo sách cổ truyền lại thì Tết trung thu có từ đời Nhà Đường, thời vua Duệ Tôn – niên hiệu văn minh ở nước Trung Quốc.
Từ bao đời nay, ở Việt Nam Trung thu đã được tổ chức như một ngày hội dưới ánh trăng. Ngày cả gia đình cùng tề tựu, quây quần phá cỗ, ngắm trăng. Nhìn vầng trăng tròn vành vạnh, lại điểm thêm vài chỗ đen phớt xanh, người xưa đã tưởng tượng ra những câu chuyện về mặt trăng và làm cho nó trở thành truyền thuyết lưu truyền rộng rãi trong dận gian. Câu chuyện về nàng Hằng Nga phải xa chồng là Hậu Nghệ, bay lên cung trăng, rồi nàng trở thành tiên, không bao giờ chết nhưng phải sống trong cô đơn ở cung Quảng Hàn mênh mông, lạnh lẽo. Rồi câu chuyện về Cuội – một tiều phu nghèo vào rừng đón củi tình cờ phát hiện được một cây Đa quý, có thể “cải tử hoàn sinh”, …
Tết Trung thu còn là ngày hội lớn của thiếu nhi. Ngày có tiếng trống ếch rộn ràng, những điệu múa lân thú vị và ánh sáng lấp lánh của đèn lồng dưới vòm trời cao trong vắt cùng với trăng thanh, gió mát.
Nhận được thư của các con, chị Hằng đã cùng chú Cuội ‘giáng trần’ đến USS1. Để chào đón chị Hằng và chú cuội cũng như chuẩn bị rước cổ và phá cổ cho ngày lễ hội Trung thu, các con của #Trường_mầm_non_Mỹ_Sài_Gòn đã làm rất nhiều bánh Dẻo và Lồng đèn.
Hôm nay các con đã được giao lưu, vui chơi cùng với chi Hằng và chú Cuôi qua những câu đó, nhưng không có câu nào làm khó được các con cả, các con đã rất giỏi, trả lời rất chính xác.
Các con còn được tham gia chơi múa Lân và rước đèn nữa, vui lắm ba mẹ ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *