Những Biểu Hiện Thường Gặp Trong Những Ngày Đầu Tiên Trẻ Đi Học

z4183118330099_bd4f815d456a1f2c14ee3c0ea69f1803 (1)

Sự thay đổi từ môi trường ở nhà sang môi trường lớp học sẽ không thể tránh khỏi những trở ngại về mặt tâm lý, sức khỏe của trẻ. Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn sẽ chỉ ra những biểu hiện thường gặp trong những ngày đầu tiên trẻ đi học, ba mẹ cùng nghiên cứu và giúp đỡ con vượt qua thời kỳ đầu này nhé!

1.Những biểu hiện về tâm lý

Trong những ngày đầu tiên đi học, ba mẹ sẽ gặp tình trạng chung ở các bé đó là quấy khóc. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sự thay đổi đột ngột từ môi trường ở nhà với người thân sang môi trường lớp học với nhiều bạn bè và cô giáo sẽ không khỏi khiến bé lạ lẫm, thậm chí lo lắng, sợ hãi.

Tuy nhiên tùy vào khả năng thích nghi của từng bé mà chỉ sau 2 tuần đến một tháng bé có thể hòa nhập với môi trường lớp học, lúc này trẻ sẽ bớt khóc, bớt quấy hơn và dần chấp nhận với việc đi học.

Cũng có một vài trường hợp đặc biệt, trong những ngày đầu bé sẽ vô cùng hào hứng và vui vẻ nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận ra phải đi học bé sẽ khóc và phản ứng.

Đây đều là những diễn biến tâm lý hết sức bình thường của bé khi đi học trong những ngày đầu. Để giúp bé bớt cảm thấy lo lắng, sợ hãi trước khi bắt đầu đi học ba mẹ nên làm công tác tư tưởng, nói về những điều hay và bổ ích mà bé sẽ có được khi đi học mầm non.

2.Những biểu hiện về sức khỏe

Bên cạnh những thay đổi về mặt tâm lý thì trong những ngày đầu đi học bé cũng có thể có những thay đổi về mặt sức khỏe. Ba mẹ cần lưu ý theo dõi để chăm sóc bé tốt hơn.

Trong những ngày đầu đi học, vì “lạ” các bé có thể khóc nhiều dẫn đến tình trạng cảm sốt, giật mình khi ngủ, thậm chí có những bé sẽ không ăn uống gì khi ở lớp dẫn đến tình trạng sụt cân. Tuy nhiên ba mẹ cũng đừng quá lo lắng mà hãy chuẩn bị thêm các món khoái khẩu cho bé vào buổi chiều khi trở về nhà. Dần dần bé sẽ nhận ra được việc học là điều bắt buộc không thể thay đổi và vui vẻ đón nhận điều đó.

Một vài thay đổi về tâm lý và sức khỏe là điều không thể tránh khỏi khi đi học mầm non trong những ngày đầu tiên. Vậy nên hy vọng với bài viết trên đây của Hệ Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn sẽ giúp ba mẹ bớt lo lắng hơn và sẵn sàng cùng con vượt qua những khó khăn đầu tiên trong việc đến trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *