Giáo Dục Song Ngữ Cho Trẻ Mầm Non Mang Lại Những Lợi Ích Gì ?

GIÁO DỤC SONG NGỮ CHO TRẺ MẦM NON MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ

Xã hội ngày một hội nhập, việc cho trẻ mầm non tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ không phải là chuyện hiếm gặp trong các gia đình hiện nay. Thế hệ những đứa trẻ song ngữ bắt đầu lên ngôi, các con được sớm tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai và làm quen với môi trường tương tác mới. Vậy lợi ích thực sự mà giáo dục song ngữ mang đến cho trẻ mầm non là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Thông qua các tiết học song ngữ, trẻ được học cách trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô đồng thời được khám phá và tiếp cận thêm một loại ngôn ngữ mới. Chính vì quá trình giao tiếp thường xuyên như vậy mà trẻ nhanh chóng phát triển được kỹ năng nói, phát biểu và trình bày một vấn đề một cách rành mạch, trơn tru hơn.

Sử dụng tiếng anh như người bản ngữ

Ở độ tuổi mầm non, trẻ có bản năng tiếp cận với ngôn ngữ cực kỳ nhạy bén. Chính vì vậy, dạy song ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ nhanh chóng học hỏi và thẩm thấu được toàn bộ cảm xúc cũng như bối cảnh sử dụng ngôn ngữ đó. Đây chính là tiền đề để trẻ có thể nghe, nói, đọc, viết như người bản ngữ khi đến tuổi trường thành.

Tăng cường khả năng tập trung 

Khi được thầy cô chỉ dẫn, trẻ sẽ học được cách ghi nhớ từ mới, cách phát âm cũng như phản xạ khi giao tiếp thông qua những dấu hiệu về mặt hình ảnh và âm thanh mà mình học được. Chính vì vậy, trẻ sẽ rèn được khả năng tập trung và suy nghĩ để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hơn.

Mục tiêu giáo dục song ngữ tại Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn USS

Giúp Con làm quen với ngôn ngữ thứ hai (tiếng Anh) và phát triển khả năng ngôn ngữ của con trong môi trường tự nhiên, thân thiện.

Hướng dẫn và rèn luyện cho Con các kỹ năng như nghe, nói (hát, kể chuyện, đóng kịch…), đọc/phát âm và viết/vẽ theo từng độ tuổi để hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Trang bị kiến thức cơ bản và đam mê trong giao tiếp tiếng Anh cho Con để tự tin bước vào Tiểu học.

Tại Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn USS, giáo viên dạy song ngữ là người nước ngoài có bằng BA/BS và TESOL / TEFL, giáo viên Việt dạy tiếng Anh có bằng sư phạm tiếng Anh và có kinh nghiệm dạy tiếng Anh trẻ em. Đặc biệt, Giáo viên sẽ được luân chuyển định kỳ qua các cơ sở để học sinh làm quen với các phương pháp dạy khác nhau và làm quen với các chất giọng/ phát âm khác nhau để trẻ không bỡ ngỡ khi giao tiếp với người nước ngoài.

Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Mỹ Sài Gòn USS sẽ là lựa chọn cực kỳ thích hợp để cha mẹ chọn lựa làm bạn đồng hành trong việc giáo dục ngoại ngữ sớm cho con hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *