Tại Sao Nên Tập Cho Trẻ Làm Việc Nhà?

TAI SAO NEN TAP CHO TRE LAM VIEC NA

Nhiều ba mẹ vẫn cho rằng việc giao việc nhà cho trẻ chỉ khiến tất cả mọi thứ rối tung lên và khiến họ càng thêm mệt mỏi. Tuy nhiên Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn sẽ chỉ ra những lợi ích của việc tập cho trẻ làm việc nhà sớm trong bài viết dưới đây. Mời ba mẹ hãy cùng theo dõi. 

1. Làm việc nhà đồng thời giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Ba mẹ nên hiểu rằng làm việc nhà không chỉ đơn giản phụ giúp ba mẹ mà đây còn là một cách để giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Những công việc như giặt áo quần, rửa bát, nấu ăn đều rất cần thiết cho cuộc sống của trẻ sau này nhưng thật tiếc điều này không được dạy kỹ càng ở các trường học. 

Vậy nên ngay từ bây giờ ba mẹ hãy giao cho con những việc nhà phù hợp với lứa tuổi để hình thành sớm các kỹ năng cho trẻ.

2. Giúp trẻ tự lập và trách nhiệm 

Thường xuyên giao việc nhà sẽ giúp bé tự lập trong cuộc sống cũng như có trách nhiệm với công việc được giao. Bé sẽ tự mình hoàn thành việc tự dọn bàn học của mình và tự hào khi được xem đủ trưởng thành để tự chăm sóc bản thân mình. 

3. Củng cố sự tôn trọng

Khi bé tự mình làm việc nhà sẽ giúp bé củng cố sự tôn trọng đối với những người xung quanh. Bé sẽ hiểu hơn về công việc mà ba mẹ vẫn làm giúp mình thường ngày và ý thức hơn với việc tự dọn mớ hỗn độn do mình gây ra. 

4. Cải thiện kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian

Ba mẹ hãy giao cho bé một vài công việc cùng lúc và yêu cầu bé hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Việc làm này sẽ giúp bé có kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian để hoàn thành công việc đúng hẹn. Đây cũng là một kỹ năng vô cùng cần thiết cho bé sau này. 

5. Gắn kết bé với các thành viên trong gia đình 

Ngoài việc hình thành kỹ năng cho bé qua các công việc nhà thì đây còn là cách để gắn kết bé với các thành viên trong gia đình. Thay vì để bé ngồi chơi game, đọc truyện ba mẹ có thể kéo bé vào một vài công việc nhỏ như tưới cây, gấp quần áo, nhặt rau cùng ba mẹ để có nhiều cơ hội trò chuyện cùng con. Con cũng sẽ mong muốn có nhiều cơ hội để phụ giúp ba mẹ hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Hệ Thống Trường Mầm Non Mỹ Sài Gòn sẽ giúp ba mẹ có cách nhìn nhận khác về việc giao việc nhà cho bé và giao cho con được quyền giúp đỡ ba mẹ từ bây giờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *